Menu

[Iphone]10 lý do người dùng bẻ khóa iPhone 1

Discussion in 'Tin tức CNTT' started by ilkila, May 31, 2012.

Share This Page

 1. ilkila

  ilkila Đuổi học

  • Messages: 1
  • Likes Received: 0
  Ngoài nguyên nhân người dùng iPhone không muốn cứ phải "dạo chơi trong khu vườn với lính Apple canh bên ngoài", còn có những lý do khác.


  Mặc dù kho ứng dụng của Apple đầy ắp sản phẩm, nhưng người dùng iPhone dường như không biết đủ. Và bất chấp cảnh báo của Apple rằng đây là hành vi phạm pháp, nhiều người dùng iPhone trên thế giới vẫn cố bẻ khóa để có thể tiếp cận những công nghệ bên ngoài.


  [​IMG]


  Hôm 26/7/2010, Chính phủ Mỹ đã công bố quy định mới, theo đó người dùng sẽ có thể bẻ khóa iPhone hợp pháp để có thể chạy được các ứng dụng phần mềm không được Apple chấp nhận. Quy định này đã "cởi trói" cho nhiều người dùng iPhone ham thích công nghệ mới.

  Tuy nhiên, theo các chuyên gia công nghệ, để khiến người dùng trung thành với kho ứng dụng của mình, Apple vẫn có thể dùng phần mềm cập nhật để làm tê liệt điện thoại bị bẻ khóa và những quy định mới của Chính phủ Mỹ sẽ không ngăn cản được việc làm này của Apple.


  Điều đó đồng nghĩa với việc người dùng iPhone có lẽ sẽ không thể tận dụng được những cải tiến của phần mềm và vẫn gặp rủi ro bảo hành điện thoại của họ bị vô hiệu. Dẫu vậy, bước cản kỹ thuật này có vẻ không thấm vào đâu đối với những người thích phá rào cản công nghệ.


  Có cả ngàn lý do để người dùng bẻ khóa điện thoại iPhone, trang Business Insider cho hay. Ngoài nguyên nhân người dùng iPhone không muốn cứ phải "dạo chơi trong khu vườn với lính Apple canh bên ngoài", còn có những lý do khác. Dưới đây là một số nguyên nhân chính.


  1. Tìm kiếm sự tự do


  Sự thực là có không ít người cảm thấy khó chịu khi biết Apple vẫn giữ quyền kiểm soát chiếc điện thoại của họ kể cả khi nó đã được bán cho người dùng. Người dùng sẽ đặt câu hỏi: "Đó là chiếc điện thoại do tôi bỏ tiền ra mua, tôi có quyền "xử lý" nó theo cách riêng. Tại sao Apple lại có quyền kiểm soát nó mãi và tôi không thể làm gì tôi muốn với thứ đã tốn tiền mua về?".


  2. Truy cập kho ứng dụng Cydia


  Một số nhà phát triển độc lập đã đóng góp phần mềm cho Cydia, kho ứng dụng đặc biệt cho iPhone bẻ khóa. Kho ứng dụng Cydia thực sự hấp dẫn. Nhưng chỉ khi đã được bẻ khóa, chiếc iPhone có thể chạy được bất cứ phần mềm nào mà người dùng muốn.


  3. "Trạm" phát Wi-Fi


  Để giúp máy tính xách tay dùng chung sóng Wi-Fi của điện thoại di động, người dùng có thể bẻ khóa iPhone và cài đặt phần mềm MyWi. Phần mềm này hỗ trợ đặt password giúp người dùng ngăn chặn nạn "xài chùa" sóng Wi-Fi và tiết kiệm pin cho iPhone.


  4. Tha hồ chạy widget


  Các widget kiểu như dự báo thời tiết, lịch, tin nhắn vốn là "trang sức" quý giá của điện thoại chạy hệ điều hành Android, nhưng người dùng iPhone cũng có thể tiếp cận và sử dụng chúng, nếu bẻ khóa chiếc di động của Apple.


  5. Đổi giao diện tùy thích


  Với những ai đã chán với kiểu giao diện đơn giản của iPhone OS, thì việc bẻ khóa để tiếp cận với một kho giao diện mới là điều dễ hiểu.