Menu

Hacker Anonymous...dọn rác tại Tokyo nhằm phản đối đạo luật Internet của Nhật Bản

Discussion in 'Tin tức CNTT' started by ๖ۣFirefox, Jul 9, 2012.

Share This Page

 1. ๖ۣFirefox

  ๖ۣFirefox Sống bằng lý tưởng

  • Messages: 218
  • Likes Received: 0
  Hôm Thứ bảy vừa qua (7/7), tại thủ đô Tokyo (Nhật Bản), mặc dù trời mưa khá lớn nhưng khoảng 80 thành viên của nhóm tin tặc khét tiếng Anonymous vẫn tụ họp tại Công viên Miyashita để tham gia vào cuộc tuần hành phản đối đạo luật mới ban hành chống lại hành vi tải dữ liệu bất hợp pháp trên mạng Internet của quốc gia này. Đa phần những thành viên này mặc vest đen, đeo những chiếc mặt nạ Guy Fawkes quen thuộc, tay cầm theo….túi đựng rác để tham gia vào “Dịch vụ dọn dẹp của Anonymous”; với hoạt động chính là thu gom rác thải trên những con phố và công viên ở Shibuya, thủ đô Tokyo.  [​IMG]
  Động thái này của nhóm tin tặc Anonymous khiến người dân hết sức bất ngờ bởi chỉ mới tuần trước, nhóm tin tặc đã lên tiếng nhận trách nhiệm về hàng loạt vụ tấn công từ chối dịch vụ (DDos) vào website của hai Đảng chính trị lớn, các Bộ trong Chính phủ và Tòa án Tối cao Nhật Bản.


  Theo lịch trình, cuộc tuần hành được khởi động vào lúc 10 giờ sáng ngày thứ Bảy. Sau đó, các thành viên của Anonymous đã xuống phố, hòa vào dòng người đi dạo chơi, mua sắm trên phố trước con mắt đầy kinh ngạc của họ. Có thể thấy rằng mặc dù các thành viên đều đeo mặt nạ Guy Fawkes nhưng không khó nhận ra một số người trong nhóm không phải là người Nhật Bản, một số là những chuyên gia cao tuổi, vài người là phụ nữ và một số thuộc lứa tuổi thanh thiếu niên.


  Cùng xem một số hình ảnh và video về hoạt động này:  [​IMG]


  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]

  Tham khảo: The Verge
   
  Last edited: Jul 9, 2012
 2. mtdd_tt

  mtdd_tt Tiểu phù thủy

  • Messages: 524
  • Likes Received: 0
  Kết cái ảnh cuối :D